Nghi Quyet 54 Bo Chinh Tri Quyet Dinh Hue La TP Truc Thuoc Trung Uong.

Thành Phố Huế lên TP Trung Ương Theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính Trị.

Cố Đô Huế Lên Thành Phố Trung Ương Đến Năm 2025 Theo Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính Trị. Nghị quyết được Tổng Bí Thư – Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng ký ngày 10/12/2019.

Hotline Tư Vấn 0843322233

=>> Dự Án Eco Garden Huế Quy Mô 44.65 ha.

Theo đó, ngày 10.12.2019, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng Thừa Thiên – Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Nghị quyết 54).

Nghi Quyet 54 Bo Chinh Tri Quyet Dinh Hue La TP Truc Thuoc Trung Uong.

Nghi Quyet 54 Bo Chinh Tri Quyet Dinh Hue La TP Truc Thuoc Trung Uong.

Nghị quyết 54 đã nêu rõ quan điểm của Bộ Chính trị là xây dựng và phát triển Thừa Thiên – Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế; với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và đô thị thông minh; du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, công nghệ thông tin và truyền thông là đột phá, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao là nền tảng.

  • Đến năm 2025 xây dựng Huế trở thành Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương.
  • Đến năm 2030, Thừa Thiên – Huế là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của khu vực Đông Nam Á về văn hóa, du lịch và y tế chuyên sâu; một trong những trung tâm lớn của cả nước về khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; quốc phòng, an ninh được bảo đảm vững chắc; Đảng bộ, chính quyền và toàn hệ thống chính trị vững mạnh; đời sống vật chất và tinh thần của người dân đạt mức cao.
  • Đến năm 2045, Thừa Thiên – Huế là thành phố Festival, trung tâm văn hóa, giáo dục, du lịch và y tế chuyên sâu đặc sắc của châu Á.

Ngày 8/2/2020, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc và các bộ nghành có buổi làm việc với các lãnh đạo cao cấp của Tỉnh THừa Thiên Huế. Tại buổi làm việc ,  Thủ tướng cho rằng, tỉnh phải phát huy tiềm năng, thế mạnh riêng không phải tỉnh nào cũng có được để triển khai như: khu vực trí tuệ; di sản hữu hình và vô hình; cuộc đời sự nghiệp của những bậc vĩ nhân, nhà tư tưởng, nhân vật lỗi lạc, tài hoa mà mỗi cuộc đời gắn với một câu chuyện, địa danh cụ thể chứ không chỉ nói về văn hóa đền đài, lăng tẩm, các di sản vật thể khác. Cùng cới đó, tỉnh cần mạnh dạn nghiên cứu, đề xuất kiến nghị những cơ chế và mô hình mới, cách làm cũng phải nhanh hơn, chuyên nghiệp và phát triển bền vững hơn. Phải làm cái gì đó để gây ấn tượng thu hút phát triển bền vững của Cố đô Huế. Đề án Ngày Chủ nhật xanh, nói không với tui ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần, đề xuất cơ chế di dời dân khu vực 1 kinh thành Huế mà tỉnh đang thực hiện là những điểm mới và điển hình cần nhân rộng…

Với việc Huế Trở Thành Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương vào năm 2025. Sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế của Huế, phát triển hạ tầng, y tế, giáo dục, công nghiệp công nghệ cao…

Tổng Hợp DNReal Team